Thursday, 29/09/2022 - 11:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Vạn Phúc

Nghệ thuật làm thầy thời @

(GDTĐ) - Người thầy trong xã hội hiện đại không chỉ phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải đối mặt với hàng loạt những áp lực từ phụ huynh và từ chính học trò của mình. Chỉ một phút nóng nảy, không kiềm chế được bản thân, người thầy bị "bêu" trên mạng xã hội. Công sức bao năm phấn đấu đổ xuống sông, xuống biển. Chính vì vậy, mỗi thầy cô cần có “cẩm nang” ứng xử trước mỗi tình huống diễn ra trong môi trường sư phạm hiện đại.

 

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Khi học trò tự xem mình là "cậu ấm, cô chiêu"

Không khó để nhận ra sự khó khăn của những người thầy trong xã hội hiện đại. Trước sự ảnh hưởng của các yếu tố xã hội, kinh tế và giao thoa văn hóa, cộng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ hiện nay, cách suy nghĩ và quan điểm sống của các em vô cùng phức tạp và không ít em đi theo chiều hướng sai lệch, tiêu cực.

Một giáo viên từng công tác trong ngành chia sẻ: Bây giờ rất nhiều phụ huynh cứ giao trắng con em cho trường, cho thầy cô chủ nhiệm. Nhiều em còn không nghe lời cả cha mẹ nên áp lực đặt lên vai nhà trường và giáo viên vô cùng nặng nề. Các em quen ở nhà được bố mẹ coi như ông hoàng bà chúa, chiều chuộng hay nói thẳng là bố mẹ thất bại trong việc dạy con. Một số bạn trẻ ngày nay sẵn sàng quát mắng cả bố mẹ nên cũng không biết tôn trọng giáo viên. Nhiều phụ huynh ở nhà nghĩ con mình lúc nào cũng đúng mà không biết các con bị bạn bè xấu rủ rê, lôi kéo sa vào các tệ nạn xã hội.

Thực tế đã xảy ra những câu chuyện như học trò nói hỗn hào, xúc phạm thầy cô. Nói chuyện, nhai kẹo cao su trong giờ, bị thầy cô bắt gặp vài ba lần mặc dù đã bỏ qua nhưng các em vẫn tái phạm và bị lập biên bản. Hôm sau em đó lại lên facebook nói xấu cô giáo rồi xúi cha mẹ kiện cô giáo...

Có những video clip trên mạng xã hội cho thấy hành động thiếu kiểm soát của người thầy, thậm chí đánh học trò. Thế nhưng phía sau những clip ấy không ai biết được học trò đó đã có những hành động xúc phạm người thầy như thế nào. Thậm chí vì ghét giáo viên nào đó mà học trò cố tình gây sự rồi quay video để làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người thầy.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 90
Tháng 09 : 2.069
Năm 2022 : 10.042