Friday, 21/01/2022 - 06:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Vạn Phúc

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN Cô giáo: Đinh Thị Ngọc Hương Khối trưởng khối 5 – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A.

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả” là những điều dễ nhận thấy ở cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương – Khối trưởng khối 5 - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Vạn Phúc.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Người tốt, việc tốt”.  Với tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo, cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Vươn lên từ tình yêu nghề

Hơn 13 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương gắn bó với mái trường Tiểu học Vạn Phúc. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội – khoa Giáo dục Tiểu học năm 2004, cô nộp đơn  về công tác tại trường Tiểu học Vạn Phúc – một ngôi trường vùng bãi sông Hồng.

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Hương luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Khi được hỏi về nghề nghiệp của mình, cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương đã nói: “Với tôi, công việc quan trọng nhất của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn trăn trở làm thế nào để có những giờ học chất lượng, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh trong lớp. Tôi luôn cố gắng tự mình nghiên cứu , học hỏi để xây dựng những tiết học phù hợp với mỗi đối tượng học sinh, giúp học sinh học tích cực, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”.

Là một giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Hương luôn chủ động, tích cực trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cô luôn coi trọng tính kế hoạch, tính khoa học trong công tác giảng dạy, duy trì thực hiện nghiêm các nền nếp, chế độ quy định của Nhà trường.

Nhiều năm gắn bó với Nhà trường, với nghề dạy học, cô luôn ý thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ dạy học, của việc đổi mới phương pháp dạy học. Do vậy, cô luôn thực hiện nghiêm túc về đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực dạy học thực hành cho học sinh. Chú trọng nâng cao kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi của Trường Tiểu học Vạn Phúc, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đều được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên THCS.

Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ làm khối trưởng khối 5. Trong suốt những năm  cô làm khối trưởng, năm nào khối 5 cũng đạt kết quả khả quan: 100% học sinh trong khối hoàn thành chương trình Tiểu học. Tổ khối luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Hương đã 2 năm học đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2016 – 2017, cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương đạt giải Nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Ngoài ra cô còn có  sáng kiến kinh nghiệm đạt loại C cấp Thành phố, được Liên đoàn Lao động Huyện trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” trong cán bộ, công nhân, viên chức của Huyện; ...

    

Cô giáo: Đinh Thị Ngọc Hương (đứng thứ 2 từ bên phải)

Đạt giải Nhì Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp thành phố năm học 2016 – 2017

Giấy khen Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

 tặng đồng chí Đinh Thị Ngọc Hương – Đạt giải Nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi

cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội năm học 2016 – 2017.

Giấy khen “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì trao tặng năm 2016.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Hương còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác: Tích cực học tập nâng cao năng lực chuyên môn, đi đầu trong trường về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, luôn cố gắng tự học, tự tìm tòi để nâng cao chất lượng các tiết dạy. Năm học 2015 – 2016, tổ chuyên môn khối 5 do cô làm khối trưởng đã có 02 đồ dùng dạy học đạt giải A trong cuộc thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện.

    Hình ảnh khối 5 giới thiệu, trưng bày đồ dùng dạy học tự làm

                  (Đạt giải Nhì cấp trường – Giải A cấp huyện)

Luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp

Khi được hỏi về cô Đinh Thị Ngọc Hương, Cô Phùng Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Phúc – nhận xét:  “Cô Hương là một giáo viên trẻ nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, khối 5 do cô Hương làm khối trưởng luôn có học sinh đạt được nhiều thành tích cao;  chất lượng học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học luôn rất tốt.”

Cũng theo cô  Yến, trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Với đồng nghiệp của mình, cô giáo Đinh Thị Ngọc Hương luôn đoàn kết, chan hòa, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc và được anh em tín nhiệm

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Hương là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình: nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Cô Hương tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 14 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Đinh Thị Ngọc Hương thật đáng trân trọng.

                                                                                     Tháng 1 năm 2017

Người viết

 

 

Nguyến Thị Bích Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 119
Tháng 01 : 883
Năm 2022 : 883